Duy Xuyên khánh thành chợ huyện mới

Chiều 21/11, UBND thị trấn Nam Phước (Duy Xuyên) tổ chức lễ khánh thành, đưa vào sử dụng công trình chợ huyện.

Đông đảo đại biểu và tiểu thương tham dự lễ khánh thành.   Ảnh: N.T


Đại biểu và tiểu thương tham dự lễ khánh thành. Ảnh: N.T

Chợ huyện ở Duy Xuyên được xây dựng từ năm 1956 - 1957. Chợ này chỉ đông vào buổi chiều nên còn có tên gọi khác là chợ chiều.

Trong suốt quá trình phát triển, cơ sở vật chất, hạ tầng của chợ luôn được chính quyền huyện Duy Xuyên quan tâm đầu tư nâng cấp. Tuy nhiên, chợ chỉ đáp ứng được một phần nhu cầu giao thương, buôn bán hàng hóa và bộc lộ một số hạn chế, nhất là vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự.

Nghi thức cắt băng khánh thành.  Ảnh: N.T


Nghi thức cắt băng khánh thành. Ảnh: N.T

Năm 2019, công trình chợ huyện mới được khởi công xây dựng tại Khu thương mại - dịch vụ và dân cư Đông Cầu Chìm. Qua 4 năm thi công, đến nay chợ huyện đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Công trình này có quy mô 2 tầng với diện tích khoảng 1.130m2, gồm các hạng mục như nhà lồng chợ, nhà điều hành, hệ thống cấp thoát nước, xử lý nước thải, nhà để xe, hệ thống điện tổng thể và chiếu sáng ngoài trời, hệ thống phòng cháy chữa cháy, khu ki-ốt cho thuê và một số công trình phụ trợ khác. Tổng kinh phí đầu tư hơn 42 tỷ đồng.

Ông Phan Xuân Cảnh – Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên (bên phải) trao đổi với tiểu thương tại khu chợ mới.   Ảnh: N.T


Ông Phan Xuân Cảnh - Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên trao đổi với tiểu thương tại khu chợ mới. Ảnh: N.T

Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của hơn 200 tiểu thương trong chợ, góp phần hoàn thiện hạ tầng thương mại - dịch vụ, đưa thị trấn Nam Phước sớm trở thành đô thị loại IV và tạo tiền đề quan trọng để Duy Xuyên xây dựng thành công huyện nông thôn mới nâng cao vào năm 2025, vươn tầm thị xã sau năm 2030.

Nguồn: Baoquangnam.vn

TIN TỨC MỚI NHẤT

Địa chỉ: 127 Bùi Trang Chước, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Điên thoại: 0939 915 179

Email: batdongsanxuanphu@gmail.com

© Bản quyền thuộc về Cty Xuân Phú